Nếu bị lỡ chuyến bay thì phải làm gì là thắc mắc của rất nhiều hành khách? Đây là tình huống không ai mong muốn, tuy nhiên nếu chẳng may gặp phải vấn đề này, bạn cần bình tĩnh và đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi bị lỡ chuyến bay, trong bài viết hôm nay phòng vé máy bay Đà Nẵng sẽ mách bạn cách giải quyết đơn giản và phù hợp nhất!

Khi bị trễ chuyến bay của Vietnam Airlines

Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, tất cả các hành khách phải có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất là 45 phút trước khi máy bay cất cánh. Nếu không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ bay sẽ bị mất chỗ trên máy bay.

lam-gi-khi-bi-tre-may-bay

Trong trường hợp chẳng may bị trễ chuyến bay của Vietnam Airlines bạn cần hết sức bình tĩnh và nhanh chóng tìm đến quầy dịch vụ của Vietnam Airlines để được hỗ trợ. Với hãng hàng không này nếu bạn bị trễ chuyến trong vòng 30 phút thì vẫn có thể đổi ngày bay, giờ bay. Tuy nhiên mức phí đổi vé sẽ phụ thuộc vào từng loại vé:

  • Vé thương gia linh hoạt: Miễn phí
  • Vé thương gia tiêu chuẩn: Miễn phí
  • Vé phổ thông linh hoạt: Miễn phí
  • Vé phổ thông tiêu chuẩn: 600.000đ
  • Vé phổ thông tiết kiệm: Không được phép đổi
  • Vé khuyến mãi: Thường không cho phép hoàn đổi

Khi bị trễ chuyến bay của Vietjet

Hãng hàng không Vietjet quy định, hành khách phải có mặt ở cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ bay, nếu không sẽ bị mất chỗ và không được hoàn lại toàn bộ tiền vé.

Vì một số lí do khách quan nào đó nếu hành khách đến sân bay muộn trong khoảng 40 phút trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục) thì có thể sẽ phải nộp tiền trễ chuyến 440.00đ và được chuyển qua chuyến bay kế tiếp của hãng nếu vẫn còn chỗ.

lam-gi-khi-bi-tre-may-bay1

Ngoài ra, hành khách sẽ phải hoàn thành thủ tục trước 40 phút cho những chuyến bay nội địa và ít nhất 50 phút cho những chuyến bay quốc tế. Vì thế để hạn chế bị trễ chuyến hành khách nên đến trước giờ khởi hành khoảng 2 tiếng.

Hãng hàng không Vietjet không cho hoàn lại vé. Nếu bạn muốn đổi ngay bay, giờ bay thì mức phí sẽ là 352.000đ/người/chặng + phí chênh lệch nếu có. Mức phí này áp dụng cho cả 2 hạng ghế Eco và Promo, còn hạng ghế Skyboss sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Khi bị trễ chuyến bay của Jetstar

Nếu đi chuyến bay của Jetstar, hành khách sẽ phải đến trước giờ khởi hành ít nhất 40 phút đối với những chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế là 50 phút.

lam-gi-khi-bi-tre-may-bay3

Nếu bị trễ chuyến bay, phí đổi ngày bay, giờ bay sẽ tùy vào loại vé:

  • Ghế Starter/Plus: Phạt 450.000 VND đối với các vé nội địa và phạt 1.100.000 VND đối với các vé quốc tế.
  • Ghế Max: Miễn phí

Ngoại trừ hạng ghế cao cấp, khi bị trễ chuyến bay hầu như các hành khách đều phải đóng phí chuyển ngày bay, giờ bay hoặc mất tiền nếu đó là vé khuyến mãi. Vì thế để tránh những rắc rối có thể gặp phải hãy cố gắng đến sân bay sớm, tránh đặt vé cuối ngày, còn đối với những vé máy bay quốc tế bạn nên mua bảo hiểm du lịch để được đảm bảo các quyền lợi nếu chẳng may bị trễ chuyến.

Chúc bạn có những chuyến hành trình thật an toàn và thuận lợi nhé!

Phải làm gì nếu bị lỡ chuyến bay?