Máy bay là phương tiện đi lại phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay nhờ thời gian di chuyển nhanh chóng cùng sự tiện lợi mà chúng mang lại. Tuy nhiên không phải mọi hành khách đều có thể tham gia các chuyến bay nếu không đáp ứng được tình trạng sức khỏe như yêu cầu.

Trong bài viết hôm nay Phòng vé máy bay Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn những trường hợp nào không được phép đi máy bay. Hãy tham khảo để có thêm thông tin cho mình nhé!

Trường hợp cần xác nhận tình trạng sức khỏe khi đi máy bay

Đối với những trường hợp sau đây, trước khi lên máy bay bạn cần phải xác nhận tình trạng sức khỏe của mình:

+ Hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ bản thân do thần kinh hoặc thể chất bị thay đổi, rối loạn.

+ Trẻ sơ sinh có sức khỏe không như bình thường, trẻ bị đẻ non (không kể trường hợp trẻ phải nuôi trong lồng kính).

+ Các hành khách có thương tật, ốm đau hay tình trạng sức khỏe không được tốt như hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tâm thần, bệnh tật đang có diễn tiến bệnh xấu.

+ Hành khách bị liệt cả hai chân/liệt cả tay chân/liệt cả hai tay và hiện hai chân đang ở trong quá trình điều trị, phục hồi chức năng.

+ Các trường hợp hành khách mắc các bệnh lây nhiễm bao gồm những bệnh có thể bị lây nhiễm trong thời gian bay mà đặc biệt là lao phổi, quai bị, bệnh sởi, thủy đậu,…

nhung-truong-hop-khong-duoc-di-may-bay1

+ Hành khách có tình trạng sức khỏe có thể diễn biến xấu vì vận chuyển bằng đường hàng không như bị bệnh về tai, xoang, hành khách bị bệnh về phổi, trường hợp có xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây, bệnh nhân mới phẫu thuật hoặc bị dị ứng thuốc đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.

+ Hành khách là phụ nữ có thai cần giấy xác nhận trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp đang mang thai từ 32 tuần tuổi trở lên
  • Các trường hợp không xác định được cụ thể thời gian mang thai hay thời gian dự sinh
  • Hành khách là thai phụ trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba,…
  • Thai phụ được dự đoán có thể có những trục trặc trong quá trình sinh
  • Riêng đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, phụ nữ có thai bằng các phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ phải thực hiện khám sức khỏe trước chuyến bay ở chính bệnh viện nơi thực hiện thụ tinh nhân tạo và tiến hành theo dõi sức khỏe hay các cơ sở y tế được hãng chấp nhận.

Trường hợp không được đi máy bay

Với những trường hợp sau đây các hãng hoặc một số hãng sẽ không cho phép hành khách tham gia chuyến bay:

  • Phụ nữ có thai trên 32 tuần không được phép đi máy bay theo quy định của VietJet Air
  • Trường hợp trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi
  • Trường hợp các hành khách đang mắc bệnh truyền nhiễm và khả năng lây lan cao. Hãng hàng không sẽ không chấp nhận chở những hành khách này đến khi nào sức khỏe của hành khách ổn định và không thể gây nguy hiểm hay đe dọa đến sức khỏe của những hành khách khác.

nhung-truong-hop-khong-duoc-di-may-bay

Trên đây là một số trường hợp cần chứng nhận sức khỏe khi đi máy bay hoặc không được phép đi máy bay. Khi di chuyển bằng máy bay các hành khách nên lưu ý đến quy định của ngành hàng không cũng như các hãng để có những chuyến bay thuận lợi nhất nhé!

Những trường hợp nào không được phép di chuyển bằng máy bay?