Delay là gì? Chắc hẳn vấn đề này đã trở nên khá quen thuộc với những người thường xuyên qua lại bằng máy bay. Nhưng đối với những hành khách thỉnh thoảng mới đi máy bay “delay” là một cụm từ quá mới mẻ và họ cũng khá bất ngờ về sự cố này. 

Delay là gì

Delay hay còn gọi là hoãn chuyến bay có thể là trong vài phút, vài giờ hoặc vài ngày vì một lý do nào đó: thời tiết, sự cố từ các hãng hàng không,…Chuyến bay bị delay có thể gây trở ngại cho bạn, kế hoạch du lịch hay công tác của bạn trở nên bị xáo trộn. Thế nhưng, sự cố delay này rất khó phòng tránh. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần và lưu ý một số vấn đề để khoảng thời gian delay trôi qua nhanh chóng và dễ chịu.

delay-trong-cac-chuyen-bay-la-gi-ba-cach-phong-tranh-delay-1

Lưu ý trong sự cố có delay chuyến bay

Đặt vé có giờ bay vào lúc sáng sớm

Thông thường, các chuyến bay vào buổi sáng sớm ít gặp tình trạng delay hơn. Vì vậy, thay vì đặt vé máy bay vào các buổi chiều hoặc tối thì bạn nên đặt vé máy bay vào buổi sáng để hạn chế sự cố “delay chuyến bay” làm ảnh hưởng đến công việc hay tâm trạng của bạn.

Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không khi bị tình huống delay

Khi gặp tình huống delay, bạn nên chủ động liên lạc với các nhân viên hàng không để biết được nguyên nhân chuyến bay delay và thời gian chính xác khởi hành là khi nào. Trong trường hợp đặt vé, nếu bạn muốn nhận được giờ bay và ngày bay tốt nhất thì nên đặt vé trước ngày khởi hành càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến kế hoạch cá nhân.

Luôn giữ điện thoại bên mình

luôn giữ điện thoại bên mình để các hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay liên hệ thống báo điều chỉnh lại kế hoạch bay (nếu có). Khi có trong tay chiếc điện thoại, lúc nào bạn cũng có thể gọi hoặc gửi email cho họ, trao đổi về phương thức hoàn trả tiền do việc hoãn chuyến gây ra.

delay-trong-cac-chuyen-bay-la-gi-ba-cach-phong-tranh-delay-3

Tìm hiểu quy định và bồi thường thiệt hại

Hành khách có thể được bồi thường tiền nếu như máy bay bị delay và điều này phải được thỏa thuận trước đó. Vì vậy, việc tìm hiểu thật kĩ về các quy định của hãng hàng không bạn chọn mua vé chỉ có lợi chứ không có hại.

Đừng tiếc tiền cho việc bảo hiểm

Đừng quá tiếc tiền chi cho bảo hiểm vì trong những trường hợp delay, bảo hiểm lại phát huy tác dụng đảm bảo giảm thiểu được các bất trắc.

Chú ý thông tin về hành lý ký gửi

Việc delay chuyến bay sẽ gây không ít rắc rối cho hành lý của bạn, có thể hành lý sẽ bị thất lạc. Vì vậy, hãy ngăn chặn điều đó khi còn có thể. Tốt nhất, Hãy tập trung lắng nghe thông báo từ hãng hàng không, nhất là về hành lý ký gửi. Nếu hành lý thất lạc, bạn hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh, đừng quá bức xúc, hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm xử lý giúp bạn.

Thư giãn, giữ thái độ bình tĩnh

Dù chuyến bay có bị trì hoãn, bạn cũng nên giữ thái độ bình tĩnh bởi vì cáu kỉnh hay làm ầm ĩ với nhân viên không giải quyết được vấn đề mà còn làm cho tình trạng trở nên tồi tệ. Thái độ hợp tác sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội được giúp đỡ kịp thời nhất.

Trong khoảng thời gian delay, để không phải nóng ruột, khó chịu,… tại sao bạn không nhân cơ hội này nghỉ chân, thư giãn hay khám phá một vòng sân bay.

Tận dụng cơ hội làm quen ở sân bay

Có thể nói sân bay là một thế giới thu nhỏ, nơi tập trung của rất nhiều con người đến từ nhiều vùng đất khác nhau. Vậy tại sao bạn không tận dụng thời gian delay để làm quen với người ngồi bên cạnh trên hàng ghế chờ đợi.

Delay chuyến bay tuy có phiền phức nhưng đừng để thời gian delay trôi qua một cách khó chịu, bực bội,…mà hãy thư giãn tinh thần tìm niềm vui cho chính mình nhé.

Delay trong các chuyến bay là gì và cách phòng tránh delay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *