Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn giảm đi những cảm giác mệt mỏi khi đi máy bay và là cách “giết” thời gian nhanh nhất nếu bạn có một chuyến hành trình khá dài. Nhưng làm thế nào để có được một giấc ngủ thật ngon khi đi máy bay? Hãy cùng tham khảo thêm những mẹo nhỏ sau đây nhé!

Chọn vị trí ngồi thông minh

Một chỗ ngồi hợp lý, thoải mái sẽ giúp bạn dễ có một giấc ngủ ngon trong suốt chuyến bay. Nếu bạn đi những chuyến bay hạng sang hay hạng thương gia thì vẫn đề chỗ ngồi thoải mái không còn gì phải nói, tuy nhiên giá vé cho những chuyến đi này lại không hề nhỏ đâu nhé. Còn nếu bạn đi hạng thường, nếu có thể hãy chọn cho mình chỗ ngồi gần cửa sổ, vì đây là nơi có không gian thoáng đãng lại khá rộng và không bị làm phiền bởi tiếp viên hay các hành khách khác.

bi-quyet-de-co-giac-ngu-ngon-khi-di-may-bay

Ngồi đúng tư thế và thắt dây an toàn

Tư thế ngồi được xem là tốt nhất để có một giấc ngủ tốt khi đi máy bay là điều chỉnh lưng ghế nghiêng ở mức tố đa. Vì đây là vị trí ít gây ra các áp lực nhất lên đốt sống lưng, giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất.

bi-quyet-de-co-giac-ngu-ngon-khi-di-may-bay1

Ngoài ra hãy nhớ thắt dây an toàn lên lớp áo quần ngoài cùng hoặc phía ngoài chăn đắp. Việc thắt dây an toàn không khiến bạn thấy thoải mái hơn khi ngủ nhưng chúng sẽ giúp bạn tránh việc bị tiếp viên hàng không đánh thức để kiểm tra dây an toàn trong trường hợp máy bay gặp sự cố.

Mặc trang phục thoải mái nhất

Không chỉ giúp bạn thoải mái hơn khi ngủ, một bộ trang phục thoải mái còn giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển, kéo xách hành lý hay ứng biến trong mọi tình huống có thể xảy ra. Nếu trên chuyến bay không cung cấp chăn, hãy mang chiếc áo khoác mỏng, đi tất để giữ ấm chân. Vì trong một chuyến bay dài sẽ khá lạnh do nhiệt độ bị giảm xuống khiến cơ thể không đủ ấm và khó ngủ.

bi-quyet-de-co-giac-ngu-ngon-khi-di-may-bay2

Không dùng đồ uống có cồn hay caffeine

Hãy tránh xa các thức uống có chứa cồn hay caffeine hay ăn quá no để dễ ngủ hơn và giúp giấc ngủ được chất lượng hơn. Thay vào đó bạn có thể dùng một bữa ăn nhẹ trước khi đi máy bay hoặc uống các loại trà thảo mộc.

bi-quyet-de-co-giac-ngu-ngon-khi-di-may-bay4

Chuẩn bị bịt mắt, tai nghe, gối hơi

Ánh sáng mạnh hay tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn hoặc khiến bạn khó ngủ hơn. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình bịt mắt, bịt tai hoặc tai nghe khi ngủ. Ngoài ra bạn nên có một chiếc gối hơi dạng chữ U kê cổ để phần cổ không bị mỏi.

bi-quyet-de-co-giac-ngu-ngon-khi-di-may-bay6

Cất các thiết bị tiện ích

Khoa học đã chứng minh ánh sáng xanh từ màn hình của các thiết bị di động sẽ khiến não luôn trong trạng thái tỉnh khiến bạn khó ngủ hơn. Vì thế bạn có thể thay bằng cách đọc sách hoặc nghe vài bản nhạc nhẹ nhàng để đi vào giấc ngủ dễ hơn. Tuy nhiên nếu bạn là người dễ bị say máy bay thì không nên đọc sách.

bi-quyet-de-co-giac-ngu-ngon-khi-di-may-bay5

Trên đây là bí quyết giúp ngủ ngon hơn khi đi máy bay mà Phòng vé máy bay Đà Nẵng muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có chuyến đi may mắn và thoải mái nhé!

Bí quyết giúp có giấc ngủ ngon khi đi máy bay