Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh cũng như là hình thức du lịch sang trọng, đẳng cấp nhưng cũng tốn nhiều chi phí nhất, đặc biệt là vào những mùa cao điểm. Loại hình di chuyển nhanh này khá thuận lợi đối với những người phải thường xuyên ra nước ngoài hoặc có công việc gấp giữa các tỉnh thành. Tuy nhiên không phải ai cũng được lên máy bay, có thể bạn sẽ bị đuổi khỏi máy bay chỉ vì 1 trong 8 lý do dưới đây.

8 lý do bạn sẽ bị đuổi khỏi máy bay

Người bạn có mùi hôi

Mùi hôi khó chịu từ người bạn sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh trên máy bay. Do đó, họ có quyền phàn nàn và phản ánh với cơ quan quản lý để hành khách đó buộc phải rời khỏi máy bay. Chính vì vậy, bạn hãy thận trọng đừng để bản thân mình vướng vào vấn đề tế nhị này nhé. Bạn sẽ có nguy cơ bị đuổi và phí đi một vé máy bay đấy. Một số hãng hàng không châu Âu đã hành động như vậy trong nhiều năm trước.

ban-co-the-bi-duoi-khoi-may-bay-vi-8-ly-do-nay-2

Mang theo tro cốt

Bạn có quyền được mang tro cốt của người đã mất lên máy bay. Tuy nhiên, nếu không muốn bị đuổi, bạn cần lưu ý:

  • Cung cấp bản sao chứng minh nhân dân của người đã mất cùng bản sao của giấy chứng nhận hỏa táng.
  • Gói tro cốt trong túi hoặc hộp đựng thích hợp, tránh trường hợp không mong muốn.

Mang theo đàn hạc lên máy bay

Trong danh sách những vật không được mang lên máy bay của một số hãng hàng không nước ngoài, có cả những nhạc cụ cỡ lớn như đàn hạc. Ngoài ra còn có những vật dụng cỡ lớn khác như: cần câu cá lớn, túi đựng đồ chơi golf, xe trượt của trẻ em, sào, cây lao, ván lướt sóng, ván trượt tuyết…

Quá béo

Những hành khách có cơ thể quá khổ, quá béo so với ghế và dây an toàn của máy bay có thể sẽ bị đuổi khỏi máy bay để đảm bảo an toàn cho chính họ và những người xung quanh trên cùng 1 chuyến bay.

ban-co-the-bi-duoi-khoi-may-bay-vi-8-ly-do-nay-3

Đi chân trần

Nhiều hãng hàng không không cho phép hành khách đi chân trần khi lên máy bay vì 2 lý do sau:

  • Giày dép sẽ là vật dụng cần thiết và hữu ích giúp hành khách lên bờ an toàn nếu máy bay có gặp sự cố gì.
  • Mang giày dép vừa thể hiện sự lịch sự tối thiểu vừa không để mùi hôi từ chân bốc ra.

Mang rắn lên máy bay

Một số loại thú cưng như: chó, khỉ,…được phép mang lên máy bay nếu có giấy tờ hợp pháp. Những loại thú cưng này có tác dụng làm giảm căng thẳng của một số hành khách không quen đi máy bay. Nhưng cũng có một số loại động vật bị cấm, tuyệt đối không được mang lên máy bay, có thể sẽ gây nguy hiểm cho nhiều người: rắn các loại. chồn sương, nhện,…

Bị dị ứng với các loại hạt

Bệnh dị ứng với các loại hạt có nguy cơ đến an toàn sức khỏe và tính mạng của chính hành khách đó. Chính vì vậy, vì cẩn trọng, nhiều hãng hàng không đã cấm người bị dị ứng với các loại hạt lên máy bay.

Mặc trang phục phản cảm

Quần áo phản cảm hoặc có họa tiết phản cảm sẽ bị đuổi khỏi máy bay. Vì vậy, hãy lưu ý đến vấn đề trang phục trước khi lên máy bay bạn nhé.

Để không gặp bất cứ phiền phức nào khi đi máy bay, bạn cần tránh ngay những điều cấm kị trên đây nhé!

Bạn có thể bị đuổi khỏi máy bay vì 8 lý do này